ใจอยากบอก

posted on 14 Apr 2012 01:15 by jitkasame in Activity

 

 

       

          เป็นคอลัมน์ที่อยากเชิญชวนให้ทำบุญกัน เพราะว่ามนุษย์เรานั้นชีวิตจะดีได้ ต้อง"คิดดี ทำดีก่อน" ความคิดดีนั้นจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่ดิฉันมักจะให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะสุดท้ายของทุกสิ่งทุกอย่างที่แสดงหรือกระทำออกมาทั้งดีและชั่ว ก็ล้วนแล้วแต่มีปัจจัยมาจาก "ความคิด" ทั้งสิ้นค่ะจึงอยากเชิญให้ร่วมทำบุญปล่อยโคค่ะเพื่อเราจะได้รับอานิสงค์จากการทำบุญปล่อยให้ชีวิตอีกชีวิตหนึ่งรอดจากการฆ่าเพื่อนำไปบริโภคค่ะ และนอกจากนี้ยังได้นำเอาวันเวลามาบอกบุญให้ทราบว่ามีการทำบุญทำทานอยู่ที่ใดบ้างค่ะ

            ไถ่ชีวิตโค-กระบือ วันอาทิตย์แรกทุกเดือน ปี 2555 วัดพระศรี
ครั้งต่อไป 5 ก.พ 2555 เวลา ประมาณ 11.30 น ติดต่อสอบถาม 02-521-1567 หรือ 081-8096242 แฟ็กซ์ 02-986-0834

         ขอเชิญร่วมบุญจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ใช้ในอาคารหลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญ จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเครื่องกายภาพ บำบัดฟื้นฟูเพื่อใช้ในอาคารหลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป (วัดป่าปทีปบุญญาราม จ.สกลนคร) ณ.โรงพยาบาลอากาศอำนวย จ.สกลนคร

          ทอดผ้าป่า วัดป่าห้าพระองค์ 29 เมษายน 55
เพื่อสมทบซื้อที่ดินสร้างวัด กำหนดการทอดถวาย ณ สำนักสงฆ์
ปัญจบูรพาจารย์ (วัดป่าห้าพระองค์)
หมู่ที่ 5 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
วันที่ 29 เมษายน 2555 ท่านผู้ใจบุญที่ไม่สามารถ ไปร่วมทำบุญด้วยตนเองไม่ได้
สามารถโอนเงินทำบุญเข้าบัญชีเพื่อสร้างวัด
ในนามพระอาจารย์ ณเชษฐพงษ์ จันทสิทธิ์ ธนาคารกสิกรไทย สาขา บิ๊กซี คลองสาม เลขที่บัญชี 892-2-04598-5

             ส่วนอานิสงค์การสร้างบุษบกเป็น วิหารทาน วิหารทานคือการทำบุญถวายหรือร่วมสร้างเสนาสนะต่าง ๆถวายไว้เป็นสมบัติพระพุทธศาสนา เช่น การสร้างพระอุโบสถ (โบสถ์)กุฏิ ศาลา วิหาร บุษบก หอฉัน หอระฆังเป็นต้นองค์สมเด็จพระทศพลบรมศาสดาสัมมาสัมมาพุทธเจ้าทรงตรัสไว้ว่าการถวายวิหารทานมีอานิสงส์มากและนี่เป็นสิ่งที่เราจะได้รับจากการทำบุญทำทาสนค่ะ

 

 

เบื้องหลังการทำงาน "ใจอยากบอก" 

        คอลัมน์นี้เกี่ยวกับการทำบุญ ที่ได้เปิดโอกาสให้เราประชาชนทุกคนมาร่วมกันทำบุญปล่อยชีวิตโคกระบือค่ะ อยากบอกว่าคอลัมน์นี้แดดร้อนมากรอตั้งแต่ 10.00 -11.00 กว่าจะได้เริ่มพิธีก็ปาไปซะตั้งเที่ยงคนก็เยอะร้อนมากตัวยิ่งดำก็เหมือนกับต้องคล้ำลงเป็นสองเท่าของความดำค่ะเหนื่อยกับคนเยอะมากกว่างานไม่เท่าไหร่แดดก็แสบผิวมากค่ะและต้องมาถามข้อมูลจากคนที่รู้ในเรื่องของรายละเอียดการทำบุญเพื่อที่จะได้นำมาเผยแผ่ให้ทราบกันและร่วมกันทำบุญเยอะ ๆ ค่ะเพื่อจะช่วยเสริมบารมี

Comment

Comment:

Tweet